Tin tức

Bán mỹ phẩm Online như thế nào mới hiệu quả

Bán mỹ phẩm Online là một hình thức kinh doanh mỹ phẩm được nhiều người áp dụng, nhất là những người mới bắt đầu “ chập chững ” tập tành kinh doanh.

Bán mỹ phẩm online có một lợi thế ở chỗ, người bán sẽ không cần phải ra một khoản tiền vốn lớn đề đầu tư cho các chi phí về mặt bằng cửa hàng, các vật dụng bày mỹ phẩm,…so với hình thức bán mỹ phẩm trực tiếp. Họ chỉ cần rao bán sản phẩm của mình trên các trạng mạng xã hội do họ lập ra như Facebook, Zalo và Instagram thế là có thể bán được hàng.

Nói thì đơn giản là vậy, nhưng không phải người nào bán mỹ phẩm online cũng đạt được những thành công như họ mong ước lúc đầu, vì bán mỹ phẩm còn phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau, và nó sẽ quyết định đến sự hiệu quả của việc bán mỹ phẩm online. Vậy bán mỹ phẩm online như thế nào mới được coi là hiệu quả, để thu được lợi nhuận về nhanh nhất, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

1.Nắm bắt rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của việc bán mỹ phẩm online nói riêng hay bất kỳ hình thức kinh doanh online nào khác. Cần xác định, nắm bắt rõ khách hàng mục tiêu của mình, như độ tuổi, thu nhập,…để có chiến lược kinh doanh mỹ phẩm online phù hợp, vì ở mỗi độ tuổi, thu nhập của từng người mà việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm của họ cũng có sự khác nhau.

Biết đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai

Thường đối tượng khách hàng quan tâm đến các sản phâm mỹ phẩm online trên mạng là các học sinh, sinh viên và dân văn phòng,…vì họ là người thường xuyên lướt mạng, lướt facebook,….

2.Có nội dung hay và hình ảnh bắt mắt

Nếu muốn có lượng tương tác cao, cùng với đó là số lượt người thích tăng cao bạn cần chú trọng đến nội dung bài viết nói về các sản phẩm mỹ phẩm trên trang của mình. Nội dung không cần quá cầu kỳ, nhưng ngôn từ sử dụng cần phải hay, ngắn gọn có sức thuyết phục, có như thế khách hàng mới có niềm tin vào chất lượng sản phẩm mỹ phẩm mà bạn đang PR.

Thêm vào đó, hình ảnh đi cùng với nội dung bài viết hay một hình ảnh post lên cũng cần có sự đầu tư. Do hiện nay, có rất nhiều fanpage bán mỹ phẩm online nên bạn cần tạo ra sự khác biệt hơn những page của họ thì mới nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng, tốt nhất đừng lấy hình ảnh trên mạng, mà hãy tự chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm của mình, sao cho thật bắt mắt, sang trọng rồi cập nhập trên trang của mình và nhớ nên cập nhập thường xuyên.

Có hình ảnh về sản phẩm bắt mắt

Các bạn lưu ý, khi chụp ảnh sản phẩm có thể sử dụng thêm một số hiệu ứng chỉnh ảnh, nhưng tuyệt đối không được chỉnh “ quá mức ” khiến ảnh trên mạng và ảnh thực tế khác nhau một trời một vực, điều này rất dễ làm mất niềm tin khi khách nhận hàng khi đặt hàng trên fanpage.

3.Luôn online để xây dựng được sự tin tưởng với khách hàng

Khi xác định hình thức kinh doanh chính là bán mỹ phẩm online, thì bạn nên dành nhiều thời gian online để có thể tương tác ngay lập tức với khách hàng khi họ quan tâm đến sản phẩm mỹ phẩm của mình, và có sự tư vấn kịp thời khi họ cần lời giải đáp.

Chính việc này sẽ giúp shop online của bạn “ chốt hạ ” nhanh được khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm, nhưng cần nhận thêm những lời tư vấn trước khi quyết định trả tiền để mua sản phẩm. Nếu có sự tư vấn, giáp đáp kịp thời những vấn đề của khách hàngchắc chắn bạn sẽ bán được mỹ phẩm nhanh gọn nhất, có được những hiệu quả cao.

  1. Chạy quảng cáo để tiếp cận đến nhiều khách hàng mục tiêu

Nếu muốn bán mỹ phẩm online có thu được những hiệu quả sớm nhất bạn nên thuê một dịch vụ chạy quảng cáo Adwords, hay SEO ( nếu là website) để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng.

 

Chạy quảng cáo cho Fanpage Facebook

Đa phần hiện nay không riêng gì bán mỹ phẩm online mà các hình thức kinh doanh online khác đều sử dụng phương thức chạy quảng cáo để tiếp cận, thu hút khách hàng biết đến fanpage của mình nhiều hơn.

  1. Thường xuyên có những chương trình khuyến mại

Khách hàng thường bị thu hút bởi các chương trình khuyến mại, như sale 20%, mua 1 tặng 1,…vì thế nếu điều kiện cho phép bạn nên đẩy mạnh nhiều chương trình khuyến mại như thế này để kích cầu mua mỹ phẩm của các đối tượng.

Có những chương trình giảm giá hấp dẫn

Ngoài các chương trình khuyến mại đó ra, shop bán mỹ phẩm online của bạn có thể làm thẻ thành viên, thẻ tích lũy điểm,…cho các khách hàng khi khách hàng mua sản phẩm của shop. Việc này không chỉ khiến họ cảm thấy nhận được nhiều những ưu đãi, sự quan tâm khi mua hàng ở shop online của bạn, mà việc này còn giúp cho chính shop bán mỹ phẩm online của bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp, chu đáo trước khách hàng, để từ đó nhận được sự cảm tình của họ và cứ như thế chắc chắn việc bán mỹ phẩm online của bạn sẽ đạt được những hiệu quả kinh doanh lớn hơn cả những mục tiêu ban đầu.

Bài viết liên quan

Video

Mạng xã hội

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về Cuong Phat Paper