Tin tức

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm nếu muốn thành công

Thành công luôn là một đích đến của rất nhiều người, trong đó có những người kinh doanh mỹ phẩm. Kinh doanh mỹ phẩm cũng như kinh doanh các mặt hàng khác đều cần những bí quyết kinh doanh của những người đi trước, để có thể thu nạp được những kinh nghiệm của họ từ đó đưa ra một bản chiến lược kinh doanh cụ thể cho mình.

Nếu là người mới tập tành kinh doanh lần đầu, nhất là kinh doanh mỹ phẩm nếu không học hỏi theo những bí quyết của những người đã kinh doanh trước đó thường cảm thấy rất “ chới với ” trong những thánh ngày đầu mới kinh doanh. Và để giúp những người chuẩn bị kinh doanh mỹ phẩm không cảm thấy chới với, chúng tôi xin gửi đến bạn những bí quyết kinh doanh mỹ phẩm có thể giúp bạn thành công.

1.Lấy nguồn mỹ phẩm có chất lượng

Mỹ phẩm là sản phẩm sử dụng trực tiếp trên da, do vậy khi lấy nguồn hàng mỹ phẩm về bán tại cửa hàng hay shop online nên chọn nơi có nguồn hàng của các nhà sản xuất uy tín, không nên vì ham hố lợi nhuận mà nhập những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Mỹ phẩm cần có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Việc nhập những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng sử dụng sản phẩm, nếu bạn chỉ quan tâm đến việc mình bán được sản phẩm cho khách hàng, còn việc gì xảy ra cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của mình bạn không hề quan tâm thì chứng tỏ bạn là người bán hàng vô cùng thiếu trách nhiệm. Và từ vụ việc này bạn sẽ khó có thể thành công khi kinh doanh mỹ phẩm.

Không nên nhập mỹ phẩm kém chất lượng làm ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng

Đúng là khách hàng ai cũng muốn mua được sản phẩm rẻ, nhưng không đồng nghĩa với việc đó mà bạn bán những sản phẩm giá rẻ nhưng kém chất lượng đến như vậy. Vì thế, trước khi nhập nguồn hàng mỹ phẩm về bán bạn cần tìm hiểu rõ xuất xứ hàng hóa ở nơi bạn định nhập về để đảm bảo hàng ở đây không phải là những loại hàng mỹ phẩm kém chất lượng.

Việc bán đúng loại mỹ phẩm có chất lượng sẽ giúp khách hàng có niềm tin vào cửa hàng, shop online của bạn và nhờ thế lần sau họ sẽ thường xuyên lui tới để mua những loại mỹ phẩm chất lượng khác mà họ cần.

  1. Luôn lắng nghe và biết chăm sóc khách hàng

Khách hàng là một người vô cùng quan trọng, đặc biệt là với những người kinh doanh, bán hàng. Bởi họ là người trực tiếp bỏ tiền túi của họ ra mua sản phẩm cho bạn để đổi lấy thứ mà họ cần, ở đây đó là các sản phẩm mỹ phẩm.

Luôn lắng nghe, thấu hiểu khách hàng

Do đó, trong những khâu của quá trình bán mỹ phẩm, bạn cần thể hiện thái độ lịch sự, nhẹ nhàng và mỉm cười với họ. Sẵn sàng tư vấn cho họ khi họ chưa rõ về công dụng, cách sử dụng một loại mỹ phẩm nào đó, ngoài ra nếu họ đang phân vân chưa biết mua sản phẩm nào sử dụng để phù hợp với làn da của họ, bạn hãy tư vấn kịp thời ngay lúc đó để họ có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp một cách nhanh chóng nhất.

Và hãy nhớ không chỉ quan tâm đến khách hàng trong quá trình họ mua sản phẩm, mà hãy quan tâm, chăm sóc họ sau quá trình mua. Rất đơn giản, sau khi khách hàng mua hàng bạn hãy xin thông tin của họ và lưu lại vào một phần mềm theo dõi khách hàng của cửa hàng bạn, sau đó trong khoảng 1 tháng kể từ sau ngày họ mua sản phẩm bạn hãy gọi điện lại và hỏi thăm họ xem họ sử dụng sản phẩm có tốt không.

Luôn tư vấn, giải đáp kịp thời cho khách hàng

Nhờ chính điều này, khách hàng sẽ cảm nhận được sự quan tâm, chu đáo của cửa hàng bạn, và cũng chính từ điều này họ sẽ muốn quay lại mua hàng nhiều hơn và biết đâu sẽ giới thiệu đến cho cả bạn bè, người thân của họ về cửa hàng bạn. Và đây chính là một bí quyết kinh doanh có thể giúp bạn sớm có được sự thành công.

  1. Có những chiến lược Marketing, quảng cáo hợp lý

Nếu bạn muốn cửa hàng của mình được nhiều người biết đến hơn thì chắc chắn bạn sẽ phải có một chiến lược Marketing, quảng cáo hợp lý nhất.

Hãy cố gắng tìm hiểu rõ thị trường mỹ phẩm hiện nay, xem những nhu cầu, mong muốn của khách hàng là gì,…để từ đó xác định được một chiến lược quảng cáo phù hợp nhất đến đúng đối tượng khách hàng.

Có những chiến lược Marketing để thu hút khách hàng

Nếu kinh doanh mỹ phẩm trực tiếp, bạn có thể sử dụng hình thức phát tờ rơi, catalog, hay các hoạt động mời chào hấp dẫn quanh địa điểm cửa hàng mỹ phẩm của bạn. Nhưng lưu ý, các hoạt động mời chào cần phải “ lành mạnh ” không được chèn ép, kéo khách hàng phải vào cửa hàng mình băng được, như vậy sẽ tạo những thiện cảm không hay cho khách hàng.

Chạy Facebook ads giúp lượng người biết đến Fanpage nhiều hơn

Nếu kinh doanh mỹ phẩm theo hình thức online, như trên fanpage Facebook chẳng hạn, bạn hãy chạy quảng cáo Facebook Ads hay Google Ads,…để tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn nữa. Cùng với đó hãy cố gắng thiết kế fanpage của mình sao cho bắt mắt, lung linh nhất để tạo những dấu ấn sâu sắc đến khách hàng khi lần đầu vào “ thăm ” Fanpage của bạn.

Hy vọng với 3 bí quyết kinh doanh mỹ phẩm mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn sẽ xác lập được những hướng đi, chiến lược của riêng mình để có thể đạt được những thành công nhanh chóng từ kinh doanh mỹ phẩm.

Bài viết liên quan

Video

Mạng xã hội

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về Cuong Phat Paper