Tin tức

Những điều cần biết nếu kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm hiện đang được coi là một ngành kinh doanh HOT trên thị trường, vì xét trên phương diện làm đẹp thì các bạn chị em phụ nữ hay các cánh mày râu ai cũng cần sử dụng đến một hay nhiều loại mỹ phẩm để bản thân trong đẹo, chỉnh chu hơn trong mắt nhiều người. Chính bởi nhu cầu sử dụng mỹ phẩm cao như vậy cho nên số người kinh doanh mỹ phẩm ngày một nhiều, vì dựa vào số lượng nhu cầu cao như vậy kinh doanh ắt hẳn sẽ thu được nhiều lợi nhuận.

Tuy là vậy, kinh doanh mỹ phẩm nói riêng hay kinh doanh bất kỳ một ngành nghề khác nói chung đều không đơn giản như những gì ban đầu chúng ta nghĩ. Và nếu bạn thực sự muốn kinh doanh mỹ phẩm bạn cần nên biết những điều sau đây để có thể thu được lợi nhuận cao như mình mong muốn.

1.Xác định rõ đối tượng khách hàng

Mỹ phẩm hiện nay đa dạng cả về chủng loại, nhà sản xuất,…nên giá thành từng loại sản phẩm bán ra sẽ có sự chênh lệch tương đối. Do đó, bạn nên xác định rõ bạn muốn bán mỹ phẩm cho đối tượng khách hàng nào, độ tuổi ra sao, giới tính, hay thu nhập của họ thế nào,…để có thể xác định rõ đối tượng khách hàng mình muốn hướng tới, làm sao phù hợp nhất với độ tuổi, thu nhập ,…của họ.

Cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của mình

Nếu bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm hướng tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau thì bạn cũng nên xác định rõ từng tập khách hàng một, vì mỗi tập khách hàng sẽ có nhu cầu sử dụng khác nhau khi mua sản phẩm mỹ phẩm. Việc xác định này sẽ giúp bạn biết rõ mình cần phải nhập nguồn mỹ phẩm nào để đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng sử dụng, nhờ đó mới có thể giảm thiểu tốt nhất những chi phi không cần thiết khi nhập nguồn mỹ phẩm về bán.

2.Xác định hình thức kinh doanh

Kinh doanh mỹ phẩm hiện nay nói riêng hay nhiều ngành kinh doanh khác đều có nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, có thể là kinh doanh trực tiếp, kinh doanh online, hoặc là cả hai. Việc xác định rõ hình thức kinh doanh mỹ phẩm vô cùng quan trọng, vì nó sẽ quyết định trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của bạn.

Kinh doanh mỹ phẩm trực tiếp hay Online

Với mặt hàng kinh doanh mỹ phẩm hiện nay thì đa phần nhiều người lựa chọn cả 2 hình thức cả kinh doanh trực tiếp lẫn kinh doanh online trên trang web của chính mình lập ra hay các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo hay Instagram,…

Tuy nhiên, người kinh doanh mỹ phẩm cũng cần xác định rõ hình thức kinh doanh chính của mình để có sự đầu tư kỹ càng nhất cho hình thức kinh doanh đó.

3. Có một khoản vốn nhất định

Số vốn sẽ quyết định phần lớn đến nguồn hàng và các chi phí liên quan đến việc kinh doanh mỹ phẩm của bạn.

Nếu là kinh doanh mỹ phẩm theo kiểu online, có khách hàng mua thì mới order hàng về thì sẽ không cần nhiều vốn, thậm chí không phải bỏ vốn, tuy vậy đây chỉ là hình thức kinh doanh mỹ phẩm tạm thời, thường không có sự chuyên nghiệp. Nên một khi đã quyết định kinh doanh mỹ phẩm một cách chuyên nghiệp bạn cần có một số vốn nhất định để có thể nhập nguồn hàng về trực tiếp, để chủ động hơn trong kinh doanh.

Có khoản vốn cần thiết cho kinh doanh mỹ phẩm

Thường thì số vốn ban đầu cần chuẩn bị để kinh doanh mỹ phẩm sẽ rơi vào khoảng từ 80 – 200 triệu. Và các bạn cũng yên tâm, số vốn này không phải dành riêng cho việc nhập hàng mỹ phẩm mà là dùng cho tất cả các hoạt động liên quan đến nhập hàng, chi phí thuê mặt bằng, nhân viên, và một số các khoản chi phí khác, và tùy theo chiến lược kinh doanh mỹ phẩm của bạn mà số tiền có thể thay đổi ít hơn hoặc nhiều hơn.

4. Nên quảng cáo và có những chương trình khuyến mại

Dù hình thức kinh doanh mỹ phẩm là trực tiếp hay online thì bạn cũng nên triển khai các chương trình quảng cáo, khuyến mại để khách hàng biết đến cửa hàng, fanpage của bạn hơn, và từ đó mới có thể bán được sản phẩm nhanh hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng, những đối tượng quan tâm hơn nữa.

Nếu là cửa hàng trực tiếp, bạn nên chọn hình thức quảng cáo là phát tờ rơi, nhờ bạn bè PR cho cửa hàng,…còn nếu kinh doanh mỹ phẩm online thì bạn nên viết tập trung viết những bài content hay rồi chạy quảng cáo Adwords để fanpage của bạn tiếp cận được đến khách hàng mục tiêu.

Chạy quảng cáo Adwords sẽ giúp kinh doanh mỹ phẩm Online đạt hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng các chương trình khuyến mại khi khách hành mua sản phẩm trong những ngày đầu khai trương cửa hàng, điều này sẽ để lại một dấu ấn trong khách hàng và lần sau có thể họ sẽ quay lại mua hàng nếu trong lần đầu tiên cửa hàng bạn để lại những ấn tượng tốt cho họ.

5.Luôn luôn làm hài lòng khách hàng

“ Khách hàng là Thượng đế ” – hãy luôn nhớ đến câu nói này khi bán hàng. Vì họ là người trả tiền trực tiếp cho bạn khi họ quyết định mua mỹ phẩm tại cửa hàng bạn, họ chính là nhân tố quan trọng để khẳng định việc kinh doanh mỹ phẩm của bạn có thành công hay là không. Vì thế, hãy luôn giao tiếp với họ vui vẻ, cởi mở và sẵn sàng tư vấn cho họ khi họ cảm thấy cần nhờ đến bạn trong quá trình chọn lựa mỹ phẩm của mình.

Bài viết liên quan

Video

Mạng xã hội

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về Cuong Phat Paper