Tin tức

Xu hướng kinh doanh mỹ phẩm không thể không cập nhật nếu muốn thành công

Kinh doanh mỹ phẩm hiện nay đang được xem là một ngành HOT trên thị trường, bởi mỹ phẩm dường như là một món đồ không thể thiếu được của các bạn gái, chị em phụ nữ ngày nay. Do nắm bắt được nhu cầu thiết yếu này, nhiều người ưa thích kinh doanh thường quyết định đầu tư vào kinh doanh mỹ phẩm để có thể nhanh chóng thành công, thu được lợi nhuận.

Tuy nhiên dù kinh doanh các mặt hàng khác nói chung và kinh doanh mỹ phẩm nói riêng, nếu muốn có được những thành công như mình đã kỳ vọng ban đầu, người kinh doanh phải nắm bắt, cập nhật những xu hướng mới nhất để có những chiến lược kinh doanh hiệu quả. Và nếu bạn là người đang có dự định kinh doanh mỹ phẩm hãy đọc ngay bài viết này của chúng tôi, để biết được những xu hướng kinh doanh mỹ phẩm cần phải cập nhật ngay để có thể thành công như mong đợi của mình.

1.Xu hướng kinh doanh mỹ phẩm online

Xu hướng kinh doanh mỹ phẩm online đã có từ cách đây nhiều năm, nhưng chưa bao giờ xu hướng này hết HOT cả. Không cần phải cầu kỳ thuê mặt bằng, mở cửa hàng, thuê nhân viên trông coi hàng hóa này nọ,…bạn vẫn có thể thu được nhiều lợi nhuận từ việc kinh doanh mỹ phẩm online.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, …bạn cũng đã có thể rao bán các loại đồ mỹ phẩm của mình một cách nhanh chóng và thu hút được nhiều các đối tượng quan tâm. Kinh doanh mỹ phẩm online không cần phải có số vốn nhiều như các shop kinh doanh mỹ phẩm trực tiếp nên thường được nhiều bạn sinh viên, người mới “ tập tọe ” áp dụng.

Kinh doanh mỹ phẩm online là một xu hướng không bao giờ “ lỗi mốt”

Và để xu hướng kinh doanh mỹ phẩm online này đi vào thực tiễn và áp dụng một cách thành công nhất, người kinh doanh cần đầu tư vào các hình ảnh, nội dung, chạy quảng cáo…và quan trọng nhất là sản phẩm. Bởi sản phẩm có tốt, được sử hài lòng của khách hàng sau khi sử dụng người ta mới nhớ đến trang bán hàng online của bạn để mua thêm các loại mỹ phẩm khác, hoặc sẽ giới thiệu sản phẩm của shop online của bạn cho bạn bè của mình.

2.Xu hướng kinh doanh mỹ phẩm Handmade

Dạo gần đây mỹ phẩm Handmade – mỹ phẩm tự làm dường như trở thành một xu hướng mới trong giới trẻ, và nếu bạn là một người khéo tay, có đam mê với việc làm đẹp, làm mỹ phẩm thì chắc chắn nếu kinh doanh mỹ phẩm Handmade bạn sẽ có được những thành công từ ngay những bước đầu tiên.

Tự làm mỹ phẩm Handmade

Nhiều người có xu hướng ưa thích sử dụng những mỹ phầm Handmade bởi lẽ, hiện nay trên báo đài, ti vi hay các trang mạng xã hội nói rất nhiều đến nhiều loại mỹ phẩm làm đẹp có chứa nhiều chất gây hại như chì, chất bảo quản,…gây ra các bệnh về da hay thậm chí còn có thể gây ra ung thư cho người sử dụng. Và đây là lý do chính khiến nhiều người tiêu dùng, nhất là các bạn nữ chuyển qua tìm kiếm và sử dụng các loại mỹ phẩm Handmade.

Một số mỹ phẩm Handmade ta có thể dễ dàng tìm kiếm trên thị trường như son môi, các sản phẩm dưỡng tóc, dưỡng da, dầu gội, sữa tắm,…và những sản phẩm này đều được các chị em phụ nữ đón nhận nhiệt tình.

Mỹ phẩm Handmade dành được nhiều sự quan tâm từ người dùng mỹ phẩm

Để có thể kinh doanh mỹ phẩm thành công theo xu hướng này, bạn có thể tìm mối hàng mỹ phẩm Handmade tại một nơi uy tín hoặc không bạn có thể mua nguyên phụ liệu về để tự làm. Bạn có thể tìm một số các nguyên liệu để tự làm mỹ phẩm Handmade tại một số trang như Pimichi, Tynnyl, hoclammypham,…

3.Xu hướng kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Đây cũng là một xu hướng kinh doanh mỹ phẩm đang HOT và chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận cao nếu có chiến lược kinh doanh phù hợp. Để có nguồn hàng mỹ phẩm xách tay rất đa dạng, một là bạn nếu có điều kiện, có số vốn nhiều có thể trực tiếp đi sang nước ngoài lấy hàng, hoặc nếu có người quen bên đó có thể nhờ họ lấy về hộ. Hoặc không thì bạn có thể lấy buôn từ nguồn của tiếp viên hàng không.

Xu hướng kinh doanh mỹ phẩm xách tay cũng HOT không kém

Những cách lấy nguồn hàng trên đây đều không bị đánh thuế, vì đây là hàng hóa gửi cho nhau. Còn nếu bạn gọi ship trực tiếp tại website của hãng mỹ phẩm từ bên nước ngoài về Việt Nam bạn sẽ bị tính phí vận chuyển khá cao, chưa kể khi về Việt Nam còn có thể gặp rủi ro như mất hành, hàng bị hỏng,…Do vậy nếu sử dụng hình thức order trực tiếp này bạn cần lấy nhiều hàng cùng một lúc, vì nếu tổng số hóa đơn mua hàng lớn, cộng với việc order nhiều lần bạn sẽ nhận được thẻ member VIP, và được hưởng những ưu đãi, chiết khấu lớn khi mua hàng.

Do mỹ phẩm là hàng xách tay nên khi order hàng về Việt Nam phải trải qua nhiều khâu vận chuyển nên các bạn nên yêu cầu bên gửi hàng, lẫn bên vận chuyển hàng phải bao bọc hàng hóa bằng các loại giấy bóng, thùng carton, băng dính thật kỹ để tránh hư hỏng hàng hóa.

Mỹ phẩm xách tay cần phải được báo gói cẩn thận trong các thùng carton

Hy vọng với những xu hướng kinh doanh mỹ phẩm được cập nhật mới nhất trên đây, bạn đã có những chiến lược để có thể ứng dụng tốt những xu hướng  này vào công việc kinh doanh mỹ phẩm của mình.

Bài viết liên quan

Video

Mạng xã hội

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về Cuong Phat Paper